1. An Nguyen

  An Nguyen bụi Ban quản trị

  26/11/15
  #1
  Nhiều người mới dùng nopCommerce còn nhầm lẫn sử dụng bản nopCommerce no-source(web) hoặc source code cho website của mình và không biết sự khác biệt giữa chúng là gì.

  Bạn có thể triển khai website bằng 1 trong 2 bản trên, nhưng cả hai lại có mục đích khác nhau. Vậy bạn nên sử dụng bản nào. Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

  - Nếu bạn muốn triển khai website nopCommerce không tùy chỉnh- bản Web là đủ.
  - Nếu bạn muốn cài theme mới nhưng không tùy chỉnh- bản Web là đủ.
  - Nếu bạn muốn tạo plugin - bạn cần bản source code.
  - Nếu bạn muốn tùy chỉnh code/cấu trúc/chức năng của nopCommerce - bạn cần bản source code.

  Một điểm bạn cần lưu ý là có 2 kiểu tùy chỉnh:
  -Nếu bạn chỉ cần chỉnh sửa html, những thứ liên quan đến thiết kế và những trang ở giao diện front end(giao diện người dùng - thêm hoặc bớt bất cứ thứ gì) - bản Web là đủ.
  - Nếu bạn cần chỉnh sửa cách làm việc của nopCommerce, tùy chỉnh code và cấu trúc (như chỉnh sửa database, thay đổi code, thay đổi chức năng nhân) - bạn cần bản source code.

  Một vài thông tin khác
  - Nếu bạn muốn nâng cấp khi có phiên bản mới, bạn cần giữ các thành phần code/cấu trúc/thiết kế nopCommerce ở trạng thái mặc định.
  - Nếu bạn muốn thay đổi thiết kế hoặc chỉnh sửa một vài thứ, bạn vẫn có thể nâng cấp cửa hàng lên phiên bản kế tiếp nhưng bạn sẽ phải làm lại hoặc cài lại các chỉnh sửa thay đổi mà bạn đã làm ở phiên bản trước..... Vậy bạn có cần viết lại toàn bộ code? - Nó còn tùy thuộc! Nếu không có những thay đổi trong phiên bản nopCommerce kế tiếp thì bạn có thể sử dụng code cũ. Nhưng nếu có những thay đổi lớn và cải tiến trong phiên bản kế tiếp do đó tùy vào bạn đã thay đổi nhưng gì thì bạn sẽ cần phải sửa lại code và tùy chỉnh cho phù hợp.

  Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!:)
   
  Sửa lần cuối: 29/11/15
  1
  Nguyễn Văn Hiển thích bài này.
  Nguyễn Văn Hiển thích bài này
  Đang tải...
Đã lưu nháp Draft deleted
Đang tải...