1. An Nguyen

  An Nguyen bụi Ban quản trị

  15/4/17
  #1
  SSL Certificate (Chứng chỉ SSL) là gì?
  SSL là từ viết tắt của Tầng Socket Bảo mật (Secure Sockets Layer), một công nghệ bảo mật tiêu chuẩn toàn cầu cho phép giao tiếp được mã hóa giữa một trình duyệt web và một máy chủ web. Nó được sử dụng bởi hàng triệu1 cá nhân và doanh nghiệp trực tuyến để giảm rủi ro thông tin nhạy cảm (ví dụ như số thẻ tín dụng, tên người dùng, mật khẩu, email, v.v.) bị đánh cắp hoặc can thiệp bởi hacker và những kẻ trộm cắp danh tính. Về bản chất, SSL cho phép “hội thoại” riêng tư chỉ giữa hai bên được dự định.

  Để tạo kết nối an toàn này, một chứng chỉ SSL (còn được gọi là “chứng chỉ số”) được cài đặt trên máy chủ web và thực hiện hai chức năng:
  • Nó xác thực danh tính của trang web (điều này đảm bảo với khách truy cập rằng họ đang không ở trang web giả mạo)
  • Nó mã hóa dữ liệu đang được truyền đi
  Certificate Authority (CA) là gì?
  Chứng chỉ SSL được cấp bởi các Cơ quan quản lý Chứng chỉ (Certificate Authorities, CA), tổ chức được tin cậy để xác minh danh tính và tính hợp pháp của bất kỳ tổ chức nào yêu cầu chứng chỉ.

  Vai trò của CA là nhận đơn xin cấp chứng chỉ, xác thực đơn, cấp chứng chỉ và duy trì thông tin trạng thái ở chứng chỉ đã được cấp.

  Bạn cũng có thể mua chứng chỉ số từ một nhà đăng ký tên miền hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trang web.

  upload_2017-4-15_13-39-5.

  CSR là gì?
  CSR (Certificate Signing Request) là khóa (1 đoạn text chứa thông tin của chủ sở hữu tên miền) được mã hóa và tạo bởi server để yêu cầu cấp SSL.

  RSA Private key là gì?
  RSA Private key là khóa bảo mật được mã hóa bởi phương pháp RSA, được tạo cùng với quá trình tạo CSR.

  Wildcard SSL là gì?
  Wildcard SSL là loại hình SSL một chứng chỉ SSL có thể dùng cho tên miền chính và tất cả các tên miền phụ (subdomain) của website. Nếu chứng chỉ của bạn không phải là Wildcard SSL, thì chỉ sử dụng được cho tên miền chính và subdomain WWW

  EV SSL là gì?
  Extended Validation SSL (EV SSL) là chứng chỉ SSL cho website hiển thị đầy đủ thông tin của doanh nghiệp (tên, địa chỉ...)

  DV SSL là gì?
  DV SSL (Domain Validated SSL) là chứng chỉ xác thưc tên miền dành cho các khách hàng cá nhân với khả năng mã hóa cơ bản. DV chỉ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền.Thời gian đăng ký và xác minh rất nhanh.

  upload_2017-4-15_13-30-4.


  Ở bài viết tiếp theo mình sẽ hướng các bạn tạo và sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí của Let's Encrypt trên nopCommerce

  Cập nhật:
  Hướng dẫn sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí (HTTPS) trên nopCommerce
   
  Sửa lần cuối: 9/8/17
Đã lưu nháp Draft deleted
Đang tải...